Tưới nhỏ giọt cho chè – Giải pháp canh tác chè tối ưu

Tưới nhỏ giọt cho chè – Giải pháp canh tác chè tối ưu

Tưới nhỏ giọt cây chè giúp tiết kiệm 50% lượng nước tưới trong canh tác. Năng suất chè thường bị hạn chế cho cung cấp nước và dinh dưỡng không đủ, không hiệu quả. Tưới chính xác – tưới nhỏ giọt giúp tối ưu sinh trưởng và năng suất trong mọi điều kiện.

Tại sao nên ứng dụng tưới nhỏ giọt cho cây chè?

Vượt qua những thách thức về điều kiện tự nhiên thời tiết và giảm thiểu những rủi ro trong canh tác

  • Thời tiết không thuận lợi là một trong những nguyên nhân khiến giảm năng suất chè. Với việc tưới nhỏ giọt, cây chè nhận được lượng nước và chất dinh dưỡng chính xác vào từng thời điểm. Do đó các rủi ra liên quan đến khí hậu thời tiết sẽ được khắc phục.
  • So sánh với phương pháp tưới ngập truyền thống. Tưới nhỏ giọt giúp tiết kiệm 50% lượng nước tưới trong canh tác chè.
  • Hơn nữa, với việc áp dụng các công cụ kỹ thuật số tiên tiến. Cho phép có thể quản lý nước tưới và dinh dưỡng bằng cách truy cập từ xa với thiết bị di động, máy tính bảng hoặc máy tính cho dù người trồng ở bất cứ đâu.

Tưới Nhỏ Giọt Khang Thịnh Cây Chè 01

Tưới nhỏ giọt Netafim cho cây chè 

Cung cấp dinh dưỡng tối ưu – Ngay cả trong mùa mưa

Trong suốt mùa mưa, rửa trôi phân bón chất dinh dưỡng khỏi vùng rễ cây là một vấn đề quan trọng trong canh tác chè. Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể giảm tránh được thiệt hại này. Bằng cách bón phân qua hệ thống tưới nhỏ giọt. Dinh dưỡng được cung cấp trực tiếp đến vùng rễ cây chè. Đồng thời giảm chi phí đầu tư về phân bón so với canh tác truyền thống.

Tưới nhỏ giọt phù hợp đa dạng địa hình

  • Trồng chè trên một diện tích 1 ha hay hàng ngàn hecta, địa hình đồi dốc hay bằng phẳng. Hệ thống tưới nhỏ giọt bù áp Netafim là giải pháp tối ưu có thể đáp ứng mọi nhu cầu canh tác cây chè.
  • Gia tăng năng suất trên cùng một diện tích đất
  • Với hệ thống tưới nhỏ giọt và ứng dụng công nghệ cao đi kèm như tưới phân nhỏ giọt, thu hoạch bằng máy và đốn tỉa. Người trồng hoàn toàn có thể gia tăng năng suất và đạt chất lượng chè cao hơn.
  • Năng suất thường ảnh hưởng bởi giống và điều kiện thời tiết. Nhưng canh tác chè tưới nhỏ giọt cho năng suất trung bình đạt 3,5 – 6 tấn/ha.

Tưới Nhỏ Giọt Cây Chè 2 01

Tưới nhỏ giọt Netafim cho cây chè 

Xúc tiến nhanh hơn quá trình từ sản xuất đến thương mại chè

Bằng cách chăm sóc cây chè khỏe mạnh với cung cấp dinh dưỡng chính xác và không bị căng thẳng về nước tưới. Thời gian từ khi trồng đến khi chè kinh doanh giảm xuống. Từ đó thu được lợi nhuận nhanh hơn.

Tiết kiệm chi phí và thu lợi nhuận đầu tư nhanh hơn

  • Chi phí sản suất là quan trọng. Tuy nhiên lợi nhuận đầu tư nhanh hơn càng quan trọng đối với sản xuất. Vì người trồng cần chi phí để tiếp tục vận hành trang trại.
  • Công nghệ tưới nhỏ giọt giúp tiết kiệm đáng kể lượng nước, phân bón, công lao động và nhiên liệu vận hành. Do đó giảm chi phí đầu tư.
  • Đồng thời giúp tăng năng suất và đảm bảo chất lượng cây trồng. Các tính toán kinh tế cho thấy tưới chính xác là hệ thống bền vững nhất cho việc trồng chè lâu dài, mang lại lợi nhuận kinh tế cao hơn các phương pháp khác.

Nguồn: netafim.com

Cập nhật lúc: 9:43 sáng, 10/07/2024