Phân bón hòa tan qua hệ thống tưới nhỏ giọt

Phân bón hòa tan qua hệ thống tưới nhỏ giọt

Phân bón hòa tan qua hệ thống tưới nhỏ giọt giúp cung cấp dinh dưỡng hiệu quả theo nhu cầu từng giai đoạn sinh trưởng và từng loại cây trồng. Bón phân qua hệ thống tưới nhỏ giọt giúp nhà đầu tư nông nghiệp sử dụng chi phí hợp lý, năng suất nông sản cao và giảm thiểu các tác động đến môi trường.

Hệ thống tưới nhỏ giọt là gì?

Tưới nhỏ giọt là kỹ thuật tưới cung cấp nước vào đất dưới dạng các giọt nước nhỏ ra từ thiết bị tạo giọt đặt trên mặt đất gần gốc cây.
Tưới nhỏ giọt là một dạng cơ bản của kỹ thuật tưới tiết kiệm. Đây là hình thức đưa nước trực tiếp trên mặt đất đến vùng gốc cây trồng một cách liên tục dưới dạng từng giọt nhờ các thiết bị đặc trưng là các vòi tạo giọt (được cấp nước bởi hệ thống đường ống dẫn cấp nước áp lực).
Hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây Cam trồng mới - Nghệ An
Hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây Cam trồng mới – Nghệ An

Phân bón hòa tan là gì?

Phân bón hòa tan là các loại phân bón có khả năng hòa tan hoàn toàn trong nước, tan nhanh, không để lại cặn bẩn hay kết tủa. Sử dụng phù hợp qua hệ thống tưới nhỏ giọt và các hệ thống tưới khác mà không gây tắt nghẽn.
Phân bón hòa tan có thể chứa một hoặc nhiều nguyên tố dinh dưỡng. Phù hợp theo nhu cầu và giai đoạn sinh trưởng của các loại cây trồng khác nhau.
Về đặc tính, phân bón hòa tan có nhiều dạng (hạng hạt, dạng bột, dạng gel và dạng nước). Phân bón chứa các nguyên tố đa lượng hòa tan phổ biến nhất là dạng hạt hoặc dạng bột.

Bón phân hòa tan qua hệ thống tưới nhỏ giọt đạt được những lợi ích gì?

Bón phân qua hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây trồng đạt được nhiều lợi ích. Và đáp ứng tiêu chí “Tăng trưởng xanh” trong sản xuất nông nghiệp:
 •      Giảm thiểu sự bay hơi N. Bón phân qua nhỏ giọt cho phép N được cung cấp trực tiếp vào dung dịch đất gần vùng rễ. Giúp cây tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng.
 •      Tăng hiệu quả sử dụng phân P do giảm thiểu khả năng P bị cố định trong đất.
 •      Phân phối dinh dưỡng thích hợp và đồng nhất trên toàn bộ diện tích đất trồng. Đảm bảo cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho tất cả cây trồng. Tránh tình trạng cây bị ngộ độc hoặc thiếu dinh dưỡng.
 •      Tăng khả năng cung cấp các dưỡng chất vi lượng cho cây trồng. Đặc biệt khi sử dụng các loại phân bón đa lượng hòa tan có bổ sung vi lượng, nếu không vi lượng rất khó bổ sung vào đất.
 •      Tưới phân nhỏ giọt định kỳ giảm phân bón qua lá, giúp giữ khô tán lá, giảm cháy lá và ngăn ngửa nấm bệnh phát triển.
 •      Giúp quản lý cỏ dại hiệu quả, đặt biệt là giữa các hàng cây trồng.
 •      Giảm áp lực nén đất do máy cày và con người tham gia vào quá trình bón phân.
 •      Giảm nguy cơ gây ô nhiễm nguồn nước ngầm và sông ngòi do sự trực di, rửa trôi phân bón gây ra.
 •      Giúp linh loạt trong vận hành trang trại, nhất là những trang trại có diện tích lớn.
 •     Tưới phân nhỏ giọt giúp tiết kiệm năng lượng, nhân công và thời gian so với các phương pháp bón phân khác. Kết hợp tưới nước và phân bón qua hệ thống tưới nhỏ giọt là giải pháp tối ưu trong xu hướng canh tác nông nghiệp bền vững hiện nay.

Thương hiệu phân bón hòa tan được tin dùng nhất hiện nay

Trên thị trường có nhiều loại phân bón hòa tan có thể sử dụng qua hệ thống tưới nhỏ giọt. Tùy thuộc phương thức canh tác và cây trồng, nhà vườn cân nhắc lựa chọn các loại phân bón hòa tan phù hợp.
Phổ biến là các dòng phân đơn hòa tan. Chẳn hạn như MAP, MKP, Kali sulphat, Magie sunphate, Kali sulfate, Canxi Nitrate, … Tuy nhiên người sử dụng cần tuân thủ các nguyên tắc để đảm bảo không bị kết tủa khi phối trộn chung.
1.phân đơn Icl 01
Các loại phân đơn hòa tan ICL – Israel
NovAcid là dòng phân bón NPK+Trung vi lượng hòa tan 100%. Chuyên dùng cho tưới nhỏ giọt và các hệ thống tưới khác.
Phân bón hòa tan Novacid

Phân bón NovAcid

NovAcid có 4 công thức phù hợp cho từng giai đoạn sinh trưởng và phát triển của nhiều đối tượng cây trồng khách nhau.

Ưu điểm của phân bón NovAcid

NovAcid có nhiều ưu điểm vượt trội và được nhiều nhà đầu tư tin dùng:
 • NovAcid là dòng phân bón chứa đầy đủ các nguyên tố dinh dưỡng đa lượng, trung lượng và vi lượng. Tất cả trong 1 bao phân.
 • NovAcid hòa tan hoàn tan 100% và tan nhanh.
 • NovAcid với công nghệ Aciddifying hóa giúp làm sạch đường ống và đầu nhỏ giọt. Giúp kéo dài tuổi thọ hệ thống tưới. Tăng hiệu quả phân bổ nước và phân bón đồng đều.
 • NovAcid giúp kiểm soát độ kiềm và pH của nước.

Hiệu Quả Phân Bón Npk Novacid 01