Tưới nhỏ giọt cho Hành Tây – Giải pháp tưới tối ưu

Tưới nhỏ giọt cho Hành Tây – Giải pháp tưới tối ưu

Tưới nhỏ giọt cho hành tây. Cây hành tây có đặc điểm nông học là bộ rễ chùm ăn nông. Bộ rễ kém phát triển và tập trung ở lớp đất mặt, khả năng chống chịu khô hạn kém. Do vậy giải pháp tưới thường xuyên là cách tốt nhất để đạt năng suất cao và chất lượng củ đồng đều. Và điều này chứng minh tưới nhỏ giọt là lựa chọn hàng đầu đối với nông dân trồng hành.

 Tưới Nhỏ Giọt Hành Tây 3 01Tưới nhỏ giọt Netafim cho cây hành tây

Tại sao lựa chọn tưới nhỏ giọt cho hành tây?

Cung cấp củ thương phẩm với chất lượng tốt nhất cho thị trường

Tưới nhỏ giọt duy trì ẩm độ phù hợp cho bộ rễ cây hành tây. Do đó hạn chế bộ rễ phát triển quá mức và giảm nguy cơ tách củ.

Không gây lãng phí phân bón

Cây hành tây có bộ rễ ăn nông. Phương pháp bón rải gốc vào đầu vụ dễ bị mưa rửa trôi ra khỏi vùng rễ. Do đó chất dinh dưỡng không được cung cấp cho cây trồng. Tưới phân nhỏ giọt giúp dinh dưỡng được phân phối ngay tại vùng rễ hữu hiệu một cách đồng đều và hiệu trên toàn diện tích.

Tưới nhỏ giọt giúp tiết kiệm 30% lượng nước và chất dinh dưỡng so với phương pháp tưới phun.

Giảm sâu bệnh, gia tăng năng suất

Phương pháp tưới nhỏ giọt giúp giữ khô tán lá, vì nước được cung cấp trực tiếp đến rễ. Thiếu ẩm độ trên lá sẽ làm giảm đáng kể các bệnh phổ biến trên hành như bệnh sương mai, đốm lá, … Giúp giảm thiểu nguy cơ mất mùa và nâng cao năng suất lên đến 30%.

Tưới nhỏ giọt duy trì ẩm độ tương đối thấp nên giảm sự lây lan dịch bệnh, từ đó giảm chi phí đầu tư thuốc bảo vệ thực vật cho tưới nhỏ giọt.

Tưới Nhỏ Giọt Hành Tây 2 01Dây nhỏ giọt Streamline X – Netafim cho cây hành tây

Tăng hiệu quả sử dụng phân lân

Hành tây cần dinh dưỡng lân hòa tan để phát triển. Nhưng lân là nguyên tố có tính di động thấp trong đất. Do đó, khi sử dụng phương pháp tưới phân nhỏ giọt. Người trồng có thể áp dụng chia nhỏ phân bón thành nhiều lần tưới. Dinh dưỡng cung cấp ngay vùng rễ hữu hiệu và thúc đẩy cây hấp thu lân tốt hơn.

Nguồn: Netafim.com