Tưới nhỏ giọt cho cây Khoai Lang bằng dây Streamline X của Netafim

Tưới nhỏ giọt cho cây Khoai Lang bằng dây Streamline X của Netafim

Tưới nhỏ giọt cho cây Khoai Lang

Từ thực tế nhu cầu sử dụng khoai lang để làm thức ăn cho người và gia súc cũng như làm nguyên liệu cho các nhà máy sản xuất công nghiệp trong nước và trên thế giới, mà khoai lang đang được trồng với diện tích lớn tại Việt Nam. Để đảm bảo chất lượng nguồn khoai lang đầu ra,  việc quản lý dinh dưỡng và nước tưới là một vấn đề nan giải. Để giải quyết bài toán khó này, tưới nhỏ giọt cho khoai lang là lựa chọn cần phải quan tâm hàng đầu nếu muốn canh tác diện tích lớn.

Lý do tại sao lại chọn phương pháp tưới nhỏ giọt cho khoai lang mà không phải là phương pháp tưới khác?

Đầu tiên, sản phẩm thu hoạch của khoai lang là phần thân lá non hoặc củ. Khoai lang là cây thân bò, để đảm bảo đủ dinh dưỡng cho việc phình to của rễ, sau khi trồng, khoai lang sẽ phát triển phủ gần như 100% diện tích bề mặt. Nhu cầu nước tưới của Khoai lang rất cao, độ ẩm thích hợp cho cây sinh trưởng và phát triển là 70 -80%.

1.Dùng nước mưa tự nhiên cung cấp nước cho khoai lang

Phương pháp này chỉ thích hợp trong mùa mưa và với đầu tư canh tác khoai lang nhỏ lẻ. Với diện tích từ vài hecta lên tới hàng chục hàng trăm hecta như hiện nay, không thể trông chờ vào nước trời. Việc thâm canh tăng vụ, quay vòng đất đòi hỏi người trồng phải đầu tư về hệ thống tưới một cách bài bản. Việc lệ thuộc vào tự nhiên khiến cho năng suất và phẩm chất củ không cao, chưa kể mùa mưa ẩm độ cao, nhiều sâu bệnh, hiệu suất sử dụng đất thấp.

2. Tưới tay/dùng máy tè tưới cho khoai lang

Với phương pháp này, việc cung cấp nước cho khoai lang được chủ động hơn so với phương pháp phụ thuộc vào nước trời. Tuy nhiên, phương pháp tưới thủ công này cũng chỉ có thể áp dụng trên diện tích nhỏ và rất tốn công, không có nhiều ưu điểm như phương pháp tưới nhỏ giọt cho khoai lang.

3. Tưới phun tự động cho khoai lang

Phương pháp này thích hợp với trồng khoai lang trên diện tích lớn. Việc vận hành tưới cho khoai lang cũng rất đơn giản và ít tốn công lao động. Việc vận hành hệ thống tương đương với vận hành hệ thống tưới nhỏ giọt cho khoai lang. Tuy nhiên, ở giai đoạn đầu, việc lựa chọn vòi phun không đúng cộng với áp lực hạt nước lớn, rất dễ làm cho đất bị rửa trôi và trồi rễ. Khi cây phát triển lớn hơn, vì sinh khối cây khoai lang lớn, việc sử dụng phương pháp tưới phun cho khoai lang sẽ khiến cho ẩm độ cục bộ cao, rất khó kiểm soát sâu bệnh. Thêm vào đó, việc bón phân cũng tốn chi phí do đa số không đưa được qua hệ thống tưới mà phải rãi bằng tay.

4. Tưới nhỏ giọt cho khoai lang

Đây gần như là lựa chọn tối ưu đối với khoai lang. Tưới nhỏ giọt cho khoai lang không những có thể hạn chế được tất cả các phương pháp tưới đã kể trên, mà còn giúp cho nhà đầu tư quản lý nông trại khoai lang một cách hiệu quả.

Tưới nhỏ giọt cho khoai lang giúp việc quản lý về nước tưới một cách hiệu quả. Giúp nông dân tính được chính xác lượng nước cần sử dụng. Việc sử dụng phân bón qua hệ thống tưới nhỏ giọt cho khoai langsẽ giúp cho tất cả các cây khoai lang được cung cấp dinh dưỡng đồng đều, đầy đủ và chính xác. Ngoài ra, tận dụng hệ thống tưới nhỏ giọt cho khoai langcó sẵn,người ta còn để đưa thuốc bảo vệ thực vật vào hệ thống nước tưới, giúp quản lý sâu bệnh tốt hơn.

Hiện nay, Khang Thịnh đang phân phối sản phẩm Streamline X rất phù hợp cho việc tưới nhỏ giọt cho khoai lang với chất lượng tốt, giá thành hợp lý cạnh tranh, độ đồng đều cao. Việc đưa Streamline X giúp người trồng khoai lang nâng cao năng suất, sản lượng và chất lượng. Qua việc vận hành hệ thống tưới tự động, giúp nhà đầu tư tiết kiệm chi phí và nhân công chăm sóc, bón phân, quản lý cỏ dại và sâu bệnh.

Để biết thêm về sản phẩm Streamline X, các bạn có thể tìm đọc các bài đọc liên quan trên trang web này. Chúc mọi người có mùa bội thu.
Các khách hàng tìm đến với Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Tưới Khang Thịnh với các yêu cầu rất đa dạng :

Cung cấp, thi công , tư vấn , phân bón NovAcid ICL , nhà màng , nhà kính , hệ thống tưới , tưới nhỏ giọt, các loại máy tưới và bón phân tự động Netafim rồi đến các dịch vụ bảo trì , bảo dưỡng định kỳ .

Khang Thịnh chúng tôi làm hết , và đương nhiên là thỏa mãn mọi nhu cầu . Để biết thêm chi tiết hãy liên hệ chúng tôi theo số 028 3844 5850