Trung tâm khuyến nông quốc gia kết hợp với công ty Khang Thịnh tập huấn tưới tiết kiệm nước

Trung tâm khuyến nông quốc gia kết hợp với công ty Khang Thịnh tập huấn tưới tiết kiệm nước

Vừa qua tại Bình Phước, Trung tâm Khuyến Nông Quốc gia phối hợp với Trung tâm Khuyến Nông tỉnh Tổ chức lớp Tập huấn kỹ thuật tưới tiết kiệm nước gắn với mô hình.

Đây là hoạt động thường niên nằm trong dự án “Xây dựng mô hình tưới tiên tiến, tiết kiệm nước nằm nâng cao năng suất và hiệu quả kinh tế cho cây hồ tiêu” do Trung tâm Khuyến Nông Quốc gia chủ trì.

Nếu như năm 2016, các mô hình tưới tiên tiến tiết kiệm nước được lắp đặt tại Hớn Quản, Lộc Ninh thì đối tượng của lớp tập huấn năm 2017 tại Bình Phước là Nông dân sản xuất hồ tiêu, Cây Công nghiệp dài ngày khu vực Lộc Ninh, Đồng Xoài và Đồng Phú.

Tại lớp tập huấn, các nông dân được các nhân viên của công ty Cổ phần tưới Khang Thịnh giới thiệu về mô hình, hướng dẫn cách vận hành hệ thống tưới tiếc kiệm nước đồng thời những lưu ý cần thiết khi sử dụng hệ thống.

Năm 2016, dự án đã xây dựng được 12 mô hình trên diện tích 24ha cho 56 hộ tại các tỉnh. Khi lắp đặt hệ thống tưới tiên tiến tiết kiệm nước theo mô hình sẽ tiết kiệm được 20-30% lượng nước tưới so với truyền thống, nông dân có thể bón phân trực tiếp cho cây thông qua hệ thống tưới tiết kiệm nước từ đó giảm được chi phí lao động. Cây cung cấp đủ phân đủ nước, sinh trưởng phát triển khỏe mạnh nên năng suất ổn định, chất lượng vườn cây cũng như tiêu hạt tăng lên. Mỗi hộ nông dân sẽ được đầu tư và lắp đặt hệ thống tưới tự động của Netafim (Israel).

Được biết Dự án trên sẽ được thực hiện trong 3 năm 2016-2018 tại 4 tỉnh Bình Phươc, DakLak, Gia Lai, Dak Nông nhằm xây dựng 36 mô hình tưới tiết kiệm nước cho 72 ha tiêu của 150 hộ dân tại các tỉnh.

Tags: tưới tiết kiệm nước, tuoi tiet kiem nuoc, tưới tiên tiến tiết kiệm nước, tuoi tien tien tiet kiem nuoc, Trung tâm Khuyến nông quốc gia, trung tam khuyen nong quoc gia, Trung tâm Khuyến Nông, Trung tam khuyen nong