“Netafim mua lại công ty nhà kính của Hà Lan Gakon”

“Netafim mua lại công ty nhà kính của Hà Lan Gakon”

Tại Tel Aviv Israel, ngày 8 tháng 3 năm 2021, Công Ty Netafim đã có chính thức thông báo về việc ký kết thỏa thuận để mua lại Công Ty Gakon Horticultural Projects, nhà cung cấp các dự án nhà kính chìa khoá trao tay hàng đầu của Hà Lan.

Gakon Horticultural Projects là một công ty xây dựng nhà kính toàn cầu chuyên thiết kế, sản xuất và xây dựng các dự án nhà kính hoàn chỉnh.

Việc mua lại là hợp lực, kết hợp sự hiện diện toàn cầu của Netafim và chuyên môn trong lĩnh vực nông nghiệp chính xác với công nghệ nhà kính của Gakon. Với 70 năm kinh nghiệm, Gakon đã quản lý các dự án từ khi lên ý tưởng đến khi hoàn thành. Tại trụ sở chính của họ với nhà máy sản xuất trực tiếp có trụ sở tại Westland, Hà Lan, Gakon sản xuất nhà kính của riêng họ. “Gakon mang đến chất lượng và hiệu quả trong tất cả các khía cạnh của việc thực hiện dự án nhà kính, thể hiện ở khả năng sản xuất nhà kính và thành tích tại các thị trường quan trọng.”

Gabriel (Gaby) Miodownik, Giám đốc điều hành Netafim đã chia sẻ “ Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Gakon để nâng cao năng lực liên quan đến nhà kính trong nhà của chúng tôi, bao gồm cả sản xuất, và cung cấp cho nông dân địa phương và người trồng trọt trên toàn thế giới các giải pháp và dịch vụ nhà kính sẽ hỗ trợ cả nông dân và an ninh lương thực địa phương ”.

Pieter van Berchum, Giám đốc Gakon cho biết: “Hợp tác với Netafim sẽ mở ra một thế giới cơ hội cho chúng tôi. “Chúng tôi rất vui khi có thể áp dụng kiến thức và kỹ năng chuyên sâu của mình về nghề làm vườn trong nhà kính cho các thị trường mới và là một phần của nhóm được thiết lập để thúc đẩy sản xuất cây trồng bền vững và có lãi.”

Thông qua Covid-19, Netafim xác nhận rõ hơn tầm quan trọng của an ninh lương thực và nguồn cung cấp thực phẩm tươi sống tại địa phương. Và lời kêu gọi về nông nghiệp bền vững

Netafim sẽ cung cấp cho người trồng những công nghệ nhà kính tốt nhất, cấu trúc, tưới tiêu, phân bón, và chuyên môn về trồng trọt cũng như các dịch vụ liên quan đến nông nghiệp khác để cho phép nông dân tối đa hóa năng suất và hiệu quả trong mọi điều kiện khí hậu. ”

Netafim đã hoạt động tại Việt Nam từ năm 2000 Cùng với nhà phân phối, Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Tưới Khang Thịnh, và đã hoàn thiện cung cấp và xây dựng hơn 100 ha nhà màng/ Nhà kính Nông nghiệp công nghệ cao ứng dụng hoàn thiện các giải pháp tưới tiêu chính xác cho Dự án Nông nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.