Khang Thịnh tham gia làm việc cùng đoàn đại sứ quán Israel tại Ninh Bình

Khang Thịnh tham gia làm việc cùng đoàn đại sứ quán Israel tại Ninh Bình

Ngày 19/09/2022 Khang Thịnh vinh dự cùng đoàn đại sứ quán Israel và các lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Bình có buổi gặp gỡ và khảo sát, trao đổi trực tiếp về việc phát triển nông nghiệp công nghệ cao; đặc biệt nghiên cứu, tư vấn các mô hình nuôi trồng thủy sản, mô hình nông nghiệp phù hợp tại Cồn Nổi ( thuộc vùng bãi ngang ven biển Kim Sơn – Ninh Bình, đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển Thế giới )

Khang Kính tham gia tiếp đón đoàn lãnh đạo đại sứ quán Iseal - Ninh Bình
Buổi họp – làm việc giữa Đại sứ quán Israel cùng Khang Thịnh và các Lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Bình
tham gia khảo sát tại Cồn Nổi cùng đại sứ quán Israel và lãnh đạo UBND Ninh Bình
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam Yaron Mayer cùng Khang Thịnh và các Lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Bình đã có buổi khảo sát tại Cồn Nổi, Kim Sơn.
Nhân chuyến thăm và làm việc tại Ninh Bình, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Israel tại Việt Nam Yaron Mayer và Đoàn đã có buổi khảo sát tại Cồn Nổi, Kim Sơn.

Cồn Nổi thuộc vùng bãi ngang ven biển Kim Sơn đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển Thế giới, là một trung tâm khu bảo tồn đa dạng sinh học quan trọng nhất vùng Châu Á – Thái Bình Dương. Khu vực này hiện đang nằm trong quy hoạch phát triển kinh tế biển và kinh tế du lịch, mục tiêu đưa Cồn Nổi thành điểm đến du lịch của Ninh Bình trong tương lai.

Khảo sát tại đây, Đại sứ Yaron Mayer đánh giá cao tiềm năng phát triển kinh tế Khu vực Cồn Nổi, nhất là về nông nghiệp. Tuy nhiên, để khai thác và phát huy được tiềm năng, thế mạnh thì còn nhiều việc phải làm, trong đó phải nghiên cứu sâu về điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng. Đồng thời, cần giải pháp công nghệ để chuyển nước biển thành nước ngọt. Với kinh nghiệm của Quốc gia có nền nông nghiệp hiện đại bậc nhất thế giới, Đại sứ Yaron Mayer cho rằng: Cồn Nổi không chỉ có thế mạnh về nuôi thả thủy sản mà việc trồng trọt ở đây cũng có thể làm được. Đại sứ khẳng định, trong thời gian tới, các Doanh nghiệp của Israel sẽ tăng cường trao đổi, hỗ trợ địa phương đầu tư, phát triển kinh tế biển theo hướng hiện đại, hiệu quả.

Đại sứ quán Israel cùng Khang Thịnh và Lãnh đạo UBND Ninh Bình khảo sát Cồn Nổi
Đại sứ quán Israel cùng Khang Thịnh và Lãnh đạo UBND Ninh Bình khảo sát Cồn Nổi

 

Nguồn: Đài Phát Thanh & Truyền Hình Ninh Bình