Dưa lưới nhà kính của VinEco sẽ được phân phối độc quyền trong hệ thống siêu thị Vinmart, Vinmart+

Dưa lưới nhà kính của VinEco sẽ được phân phối độc quyền trong hệ thống siêu thị Vinmart, Vinmart+

Sản phẩm dưa lưới tiêu chuẩn này là sản phẩm được VinEco gieo trồng tại nhà kính ở nông trường Long Thành, quy trình tưới tiêu chăm sóc được áp dụng từ kỹ thuật cao của Netafim.  Netafim là một trong những công ty lớn nhất thế giới về công nghệ tưới nhỏ giọt. Hệ thống này hoàn toàn tự động giúp dinh dưỡng được cung cấp trực tiếp tới tận rễ cây, tối ưu hóa quá trình sinh trưởng. Toàn bộ các giai đoạn trồng cây như rập lỗ, gieo hạt, xử lý ủ, tưới ẩm… đều được máy kiểm soát khép kín để đảm bảo độ sạch 100%. Môi trường nhà kính với hệ thống lưới cắt nắng, màng ngăn mưa của nhà kính chặn côn trùng, đảm bảo hạn chế tối đa thuốc trừ sâu và chủ động được điều kiện khí hậu, khiến quá trình phát triển của cây được tối ưu.

Có 10 loại dưa lưới với hàm lượng dinh dưỡng cao, độ ngọt đồng đều được phân phối độc quyền tại hệ thống Vinmart, Vinmart+.

Sau gần 3 tháng được gieo trồng tại nhà kính nông trường Long Thành (Đồng Nai), VinEco đã đón những sản phẩm đầu tiên gồm 10 loại dưa lưới, với năng suất 30 tấn một ha. Dự kiến, đơn vị sẽ có 3 vụ thu hoạch dưa lưới mỗi năm, mẻ sản phẩm tiếp theo sẽ được thu hoạch vào đầu tháng 11/2016 với sản lượng tăng dần đều.

Điểm ưu việt của dưa lưới trồng trong nhà kính là hàm lượng dinh dưỡng cao, đảm bảo độ ngọt đồng đều do được cung cấp dinh dưỡng đồng nhất, không phải chống chịu sự bất lợi của thời tiết và sâu bệnh. Để đảm bảo chất lượng, thay vì phát triển 15-20 trái một cây như thông thường, VinEco chỉ giữ và nuôi dưỡng một trái cho đến khi thu hoạch.

Đại diện VinEco cho biết, do áp dụng công nghệ sản xuất tự động hoàn toàn và không phụ thuộc vào thời tiết, hệ thống nhà kính nên đảm bảo năng suất sản phẩm ổn định. Ngoài việc sẽ bán ra thị trường những loại dưa ngon nhất, doanh nghiệp cũng tính đến việc xuất khẩu ra các thị trường quốc tế tiềm năng trong năm 2017

VinEco sẽ có thêm 8 nhà kính mới tại Long Thành ngoài hệ thống nhà kính 5ha (giai đoạn một) đang sử dụng công nghệ nhà kính hiện đại của công ty Netafim (Israel), nâng diện tích trồng dưa lưới sẽ lên đến 5ha, dưa leo 1ha, cà tím 1ha, phần còn lại trồng rau gia vị cao cấp.

Trước đó, ngày 23/6/2016, VinEco đã giới thiệu những mẻ rau trồng trong nhà kính đầu tiên gồm hơn 20 loại rau mầm và 12 loại rau thuỷ canh, năng suất lần lượt là 200 kg và 500-700 kg một ngày. Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm 2016, Vineco sẽ hoàn thiện lắp đặt 55ha nhà kính và khoảng 200 ha nhà lưới và nhà màng để canh tác các loại rau mầm, rau thủy canh và các loại rau quả khác tại miền Bắc, miền Nam và Lâm Đồng.

Nguồn bài viết: Theo Thu Ngân – VnExpress