Đoàn Đại Sứ Quán và doanh nghiệp Israel tham quan làm việc tỉnh Sơn La

Đoàn Đại Sứ Quán và doanh nghiệp Israel tham quan làm việc tỉnh Sơn La

Ngày 18/11/2020, ngài Nadav Eshar, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam cùng Đoàn đại sứ quán và doanh nghiệp Israel đã gặp gỡ, làm việc với lãnh đạo tỉnh Sơn La.

Ngài Nadav Eshar đánh giá cao tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Sơn La. Đồng thời cho biết, trong chuyến công tác lần này, có 6 doanh nghiệp lớn hàng đầu thế giới của Israel tham gia và mong muốn hợp tác đầu tư tại tỉnh Sơn La. Ngài đại sứ mong rằng thời gian tới, tỉnh Sơn La sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Israel kết nối hợp tác có hiệu quả với các doanh nghiệp của tỉnh Sơn La.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam Ngài Nadav Eshcar phát biểu tại hội thảo

Đại diện các doanh nghiệp tham gia cùng Đoàn công tác của Israel đã giới thiệu về các lĩnh vực đang sản xuất, kinh doanh chủ yếu về nông nghiệp công nghệ cao và thân thiện môi trường. Hiện nay, các doanh nghiệp của Israel đã có các nhà phân phối, văn phòng đại diện đang hoạt động và đầu tư có hiệu quả tại Việt Nam.

Đại diện nhà phân phối của hãng Netafim – Israel tại Việt Nam, Công ty CP Công Nghệ Tưới Khang Thịnh – Trưởng chi nhánh Bắc Trung Bộ Ông Hoàng Minh Hải trình bày các giải pháp ứng nông nghiệp công nghệ cao tại nước ta bao gồm công nghệ tưới tiết kiệm của Netafim, nhà kính, nhà màng Netafim và các thiết bị sản xuất nông nghiệp hiện đại của Israel.

Trưởng chi nhánh Công ty CP Công Nghệ Tưới Khang Thịnh – Ông Hoàng Minh Hải trình bày công nghệ Netafim – Israel và cơ hội hợp tác

Tại Hội thảo đoàn doanh nghiệp Israel đã lắng nghe chia sẻ của Ông Hoàng Quốc Khánh Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh về tiềm năng hợp tác giữa UBND tỉnh Sơn La, giới doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Israel. Với 78.000 ha trồng trọt tập trung vào cây trái xuất khẩu chủ lực sang thị trường 15 quốc gia và tiêu thụ trong nước như xoài, nhãn, thanh long, cây có múi, các công nghệ tưới kết hợp phân bón hoà tan cho các trang trại trồng trọt và hợp tác xã hoàn toàn có thể áp dụng rộng rãi tại các huyện có điều kiện khí hậu và thiên nhiên ưu đãi như Mộc Châu, Vân Hồ, Yên Châu, Thuận Châu…Tuy nhiên các doanh nghiệp Việt Nam cũng mong muốn doanh nghiệp Israel Netafim tiếp tục phát triển hệ thống đại lý phân phối và hỗ trợ kỹ thuật mạnh hơn tại tỉnh Sơn La.

Trong chuyến công tác tại tỉnh ta, Đoàn đại sứ quán và doanh nghiệp Israel đã tham quan các mô hình nông nghiệp tiêu biểu của tỉnh: mô hình nuôi bò sữa, trồng cây ăn quả tại huyện Mộc Châu và Thuận Châu.

Ngài Nadav Eshcar, lãnh đạo tỉnh Sơn La và Đoàn doanh nghiệp Israel chụp hình lưu niệm

 

Đoàn đại biểu Công Ty CP Công Nghệ Tưới Khang Thịnh tham quan vườn cây ăn trái tại Sơn La. (Từ trái qua) Ông Đỗ Tiến Dũng – Trưởng VP Đại diện Hà Nội, Ông Vũ Kiên Trung – Tổng Giám đốc, Ông Hoàng Minh Hải – Trưởng CN Bắc Trung Bộ, Ông Nguyễn Thọ Tuân – Trưởng VP đại diện Phú Thọ.