Công ty Khang Thịnh tham gia Hội thảo “Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật mới vào sản xuất nông nghiệp công nghệ cao” tại TP. HCM

Công ty Khang Thịnh tham gia Hội thảo “Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật mới vào sản xuất nông nghiệp công nghệ cao” tại TP. HCM

Ngày 23-10-2020, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TPHCM tổ chức Hội thảo phổ biến kiến thức “Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật mới vào sản xuất nông nghiệp công nghệ cao” nhằm thực hiện nhiệm vụ phổ biến kiến thức Khoa học và Công nghệ được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phê duyệt và giao cho Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Tham dự Hội thảo có PGS.TS. Dương Anh Đức, thành uỷ viên, Phó chủ tịch UBND TPHCM; PGS.TS Nguyễn Thế Nghĩa, Uỷ viên Đoàn chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam; TS. Nguyễn Thị Thu Hoài, Phó trưởng Ban Tuyên giáo thành ủy TPHCM và ông Dương Đức Trọng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TPHCM.

Về phía Liên hiệp Hội TPHCM và các tỉnh thành có sự tham dự của GS.TS. Nguyễn Văn Phước, Chủ tịch Liên hiệp Hội TPHCM; PGS.TS. Dương Hoa Xô, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội TPHCM; ông Dương Nam, Tổng thư ký Liên hiệp Hội TPHCM cùng các đại biểu đến từ Liên hiệp Hội một số  tỉnh, thành ở miền Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ. Hội thảo còn đón tiếp đại biểu đến từ các cơ quan quản lý có liên quan; các trường, viện, trung tâm nghiên cứu; Hội Nông dân TPHCM, các nhà khoa học và các doanh nghiệp tại cung cấp dịch vụ công nghệ cao tại TP. HCM trong đó có Công ty CP Công Nghệ Tưới Khang Thịnh.

GS.TS. Nguyễn Văn Phước, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TPHCM phát biểu khai mạc Hội thảo

Quá trình hội nhập quốc tế đòi hỏi chất lượng nông sản càng cao; cùng với diện tích đất bị thu hẹp do đô thị hóa, do biến đổi khí hậu trong khi dân số ngày càng tăng nên nhu cầu lương thực cũng không ngừng tăng lên… là những thách thức rất lớn đối với sản xuất nông nghiệp. Ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là tưới nhỏ giọt đang là xu thế tất yếu của canh tác nông nghiệp bền vững hiện nay và trong tương lai.

Với nhiệm vụ phổ biến kiến thức Khoa học và Công nghệ, mục tiêu của Hội thảo lần này là sự kết nối lâu dài giữa các nhà khoa học, các đơn vị nghiên cứu, đào tạo với doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp các nhà nông trong khu vực phía Nam; Chia sẻ kinh nghiệm, các kết quả thành công thực tiễn áp dụng kỹ thuật mới trong sản xuất nông nghiệp; Góp phần nhanh chóng đưa công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp, tạo điều kiện cho ngành nông nghiệp nước ta phát triển bền vững.

Công ty CP Công Nghệ Tưới Khang Thịnh là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực công nghệ sản xuất nông nghiệp hiện đại, cung cấp các giải pháp nông nghiệp công nghệ cao của Israel. Tham gia hội thảo, Đại diện công ty Khang Thịnh trình bày về giải pháp tưới nhỏ giọt tự động Netafim và phân bón hòa tan NovAcid cho cây chuối theo công nghệ Israel cho những vùng trồng chuối với quy mô vài trăm hecta ở nước ta.

Đại diện Công ty Khang Thịnh trình bày công nghệ tưới nhỏ giọt Netafim tại Hội thảo

Đại diện Công ty Khang Thịnh trình bày phân bón NovAcid hòa tan  tại Hội thảo

Hội thảo “Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật mới vào sản xuất nông nghiệp công nghệ cao” đã kết thúc thành công, chia sẻ nhiều thông tin, kinh nghiệm về phát triển sản xuất nông nghiệp đi đôi với các giải pháp về môi trường, ứng dụng tiến bộ sinh học, kỹ thuật sản xuất mới trong chăn nuôi, trồng trọt, chuyển đổi số trong quản lý phát triển nông nghiệp công nghệ cao.

N.T.T