Công ty Khang Thịnh tham gia buổi gặp gỡ giữa Đoàn Đại Sứ Quán Israel và Tỉnh Điện Biên

Công ty Khang Thịnh tham gia buổi gặp gỡ giữa Đoàn Đại Sứ Quán Israel và Tỉnh Điện Biên

Ngày 19/11/2020, UBND tỉnh Điện Biên đã có buổi làm việc với Đoàn công tác Đại sứ quán Israel nhằm kết nối cơ hội hợp tác đầu tư giữa doanh nghiệp Israel và địa phương trong lĩnh vực nông nghiệp.

Tại buổi làm việc, Ông Lê Thành Đô, Chủ tịch UBND tỉnh và Ngài Nadav Eshcar – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam đã thông tin, giới thiệu sơ lược về những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Điện Biên, cũng như của đất nước Israel. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp của tỉnh Điện Biên và các đối tác Israel gặp gỡ, có sự kết nối bước đầu để tiếp tục phối hợp, trao đổi thông tin, xây dựng kế hoạch hợp tác cụ thể trong thời gian tới.

Điện Biên có tổng diện tích đất tự nhiên 9.541,25km2, trong đó đất nông nghiệp là 736.237ha, chiếm 77,2% tổng diện tích tự nhiên. Canh tác chủ lực các loại cây lương thực, hoa màu, cây ăn quả và cây công nghiệp ngắn ngày, trồng và khoanh nuôi tái sinh rừng. Hiện nay tỉnh đã ứng dụng các quy trình sản xuất nông nghiệp có chứng nhận (VietGap, HACCP, UTZ..) trong sản xuất lúa, rau màu, cây ăn quả và cây công nghiệp với tổng diện tích 1.531,5ha.

Ngài Nadav Eshcar, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam cho biết, “Trước khi tới Điện Biên chúng tôi đã tìm hiểu rất kỹ các tiềm năng lợi thế và hy vọng sẽ cung cấp công nghệ, giải pháp phù hợp trong lĩnh vực nông nghiệp tại địa phương. Chúng tôi đến đây với đại diện của 4 công ty hàng đầu của Israel trong các lĩnh vực tưới tiêu, nhà kính, nhà lưới, phần bón, biogas… sẵn sàng và đặt nhiều kỳ vọng vào sự hợp tác trong tương lai”.Đồng thời Ông Nadav Eshcar bày tỏ mong muốn có sự hỗ trợ đồng hành của các cấp chính quyền địa phương cùng các nhà đầu tư trong thời gian tới.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam Ngài Nadav Eshcar phát biểu

Cũng trong buổi làm việc, đại diện các doanh nghiệp Israel và doanh nghiệp Điện Biên đã giới thiệu các công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực nông nghiệp, nhu cầu cũng như cơ hội hợp tác giữa các bên.

Đại diện nhà phân phối của hãng Netafim – Israel tại Việt Nam, Công ty CP Công Nghệ Tưới Khang Thịnh – Tổng Giám Đốc Vũ Kiên Trung trình bày các giải pháp ứng nông nghiệp công nghệ cao tại nước ta bao gồm công nghệ tưới tiết kiệm của Netafim, nhà kính, nhà màng Netafim và các thiết bị sản xuất nông nghiệp hiện đại của Israel.

Tổng Giám đốc Công ty CP Công Nghệ Tưới Khang Thịnh – Ông Vũ Kiên Trung trình bày công nghệ Netafim – Israel và cơ hội hợp tác

Kết thúc cuộc họp, các đoàn có cuộc tham quan và khảo sát tình hình nông nghiệp, gặp gỡ giao lưu các doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh.

Ngài Nadav Eshcar và đại diện đoàn doanh nghiệp Israel tham quan thực tế

Ngài Nadav Eshcar và đại diện đoàn doanh nghiệp Israel tham quan thực tế

Ngài Nadav Eshcar (trái) và Trưởng Chi nhánh Bắc Trung Bộ – Công Ty Khang Thịnh Ông Hoàng Minh Hải 

Qua buổi làm việc này sẽ là cơ hội để các đơn vị doanh nghiệp của tỉnh Điện Biên và các doanh nghiệp của Israel trao đổi, có sự kết nối bước đầu, là nền tảng để thúc đẩy hợp tác phát triển nông nghiệp địa phương trong tương lai.