Lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây dưa lưới bằng thiết bị tưới gì và chi phí bao nhiêu?

Lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây dưa lưới bằng thiết bị tưới gì và chi phí bao nhiêu?

Trong quả dưa lưới rất giàu vitamin A (β-carotene), vitamin C, các loại dinh dưỡng như vitamin E và axit folic là những chất chống oxy hóa quan trọng, ăn dưa lưới thường xuyên giúp giảm cân, sức khỏe cân bằng, nâng cao tuổi thọ. Tại các siêu thị hay chợ trái cây dưa lưới là loại quả đặt sản có giá cao rất hút khách với vị ngọt và giòn thơm tuyệt hảo dễ ăn đặt biệt vào những ngày hè oi ả dưa lưới là loại quả thanh nhiệt hiệu quả.

Cây dưa lưới tại Việt Nam hiện tại đa số đều được sử dụng phương pháp tưới đầu nhỏ giọt kết hợp với que cắm nhỏ giọt. Với chế độ cung cấp nước và lượng nước ổn định đồng thời kết hợp hệ thống châm phân tự động Novacid nên cây dưa lưới phát triển khỏe mạnh, ít sâu bệnh và cho năng suất cực kì cao mà chi phí bỏ ra lại vô cùng thấp.

Đầu nhỏ giọt là dạng đầu tưới được sử dụng trong hệ thống tưới nhỏ giọt. Được chia thành 2 loại theo tính năng bù áp: đầu nhỏ giọt bù áp và đầu nhỏ giọt không bù áp.

Với diện tích nhà kính nhà màng lớn, việc cân bằng lưu lượng nước tưới trên toàn khu vực thì đầu nhỏ giọt bù áp là phù hợp nhất.

Cây dưa lưới được thiết kế tưới nhỏ giọt bằng đầu bù áp (Netafim)

Tuy nhiên, tùy vào loại cây trồng, vùng đất, điều kiện nông hóa của từng vùng đất, điều kiện thời tiết khí hậu của từng khu vực và ngân sách nông hộ mà mỗi cây trồng đều được thiết kế hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây dưa lưới với các chi tiết kỹ thuật khác nhau. Cây dưa lưới có thời gian sinh trưởng ngắn, sinh khối cây ít cho nên chúng ta sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt trên cây dưa lưới này thường dùng loại ống Streamline (tưới nhỏ giọt bằng đầu bù áp Netafim), hệ thống đường ống nhỏ giọt bù áp (Dripnet PC), sử dụng dây và đầu cắm Capinet hay đầu nhỏ giọt mũi tên Arrow Dripper với đầu nhỏ giọt bù áp PCJ – CNL Dripper chia nhành hoặc không chia nhánh …tùy thuộc vào độ tuổi của từng cây, nhu cầu nước của từng giai đoạn và kinh nghiệm của người thiết kế hệ thống tưới.

Thiết kế hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây dưa lưới chi phí bao nhiêu?

Để đưa ra một báo giá chính xác tưới nhỏ giọt cây dưa lưới thì cần phải có một số thông tin như:  Nguồn điện, nguồn nước, quy cách trồng cây, diện tích đất, chủ vườn muốn i tự động hay không? Từ đó sẽ có một bản thiết kế về đường ống tưới và giá còn phụ thuộc vào độ bền của đường ống nhỏ giọt.
Cụ thể:
– Dây 0,15 mm sử dụng cho cây ngắn ngày chi phí thấp.
– Dây 0,39mm sử dụng cho cây dài ngày độ bền >5 năm.
– Dây 1mm sử dụng cho cây dài ngày độ bền > 10 năm.

Công ty CP Công nghệ tưới Khang Thịnh là nhà phân phối độc quyền thiết bị tưới của Netafim Israel. Khang Thịnh chuyên cung cấp thiết bị và thi công thiết bị tưới nhỏ giọt Israel. Cung cấp, thi công, tư vấn, phân bón NovaAcid ICL, nhà màng, nhà kính, hệ thống tưới, tưới cảnh quan, tưới tự động, các loại máy tưới và bón phân tự động Netafim rồi đến các dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng định kỳ. Khang Thịnh chúng tôi làm hết, và đương nhiên là thỏa mãn mọi nhu cầu .
Không chỉ bàn giao, nghiệm thu xong là kết thúc – các mối quan hệ với các khách hàng vẫn được duy trì và thăm hỏi đều đặn không chỉ vì mục đích kinh doanh .
Một trong các câu nói của lãnh đạo Khang Thịnh mà tôi rất tâm đắc: Doanh số cao thì sướng đấy, nhưng khi quay lại gặp khách hàng mà họ cười tươi thì cũng sướng không kém đâu.

Với 20 năm kinh nghiệm trong tưới nhỏ giọt và đội ngũ kĩ sư trẻ nhiệt huyết sẽ giúp việc tưới và bón phân của bà con nông dân dễ dàng hơn.

Để biết thêm chi tiết hãy liên hệ chúng tôi theo:
Hệ thống chi nhánh CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ TƯỚI KHANG THỊNH
Trụ sở chính: 85 Đào Duy Anh, Q. Phú Nhuận, TP. HCM
Điện thoại: (+84) 028 3844 5850 – Fax: (+84) 028 3847 6877
Hệ thống chi nhánh trên toàn quốc: https://bitly.vn/8rsm
Theo dõi  các dự án của chúng tôi tại: https://www.facebook.com/irritech.vn/