Giá bán hệ thống tưới nhỏ giọt

Giá bán hệ thống tưới nhỏ giọt

Ông bà ta có câu “Nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống” chính là thứ tự các yếu tố quan trọng hàng đầu trong sản xuất nông nghiệp. Trong đó, nước tưới chính là yếu tố quan trọng nhất. Ngày nay, có rất nhiều phương pháp tưới tiêu hiện đại ra đời như tưới phun sươngphun mưa, tưới theo rãnh, tưới tràn,… Trong đó, hệ thống tưới nhỏ giọt là công nghệ mới được sử dụng phổ biến hiện nay. Giá bán hệ thống tưới nhỏ giọt ban đầu tương đối cao, nhưng khi sử dụng lâu dài sẽ tiết kiệm và hiệu quả hơn gấp nhiều lần so với cách tưới truyền thống.

Giá bán hệ thống tưới nhỏ giọt
Dây tưới nhỏ giọt Netafim – Israel

Tại sao nên dùng hệ thống tưới nhỏ giọt?

Như đề cập ở trên, nước có vai trò rất quan trọng đối với sự sống con người cũng như sự tồn tại và sinh trưởng của cây trồng. Với một mảnh vườn nhỏ, ta có thể áp dụng tưới thủ công. Tuy nhiên, việc sử dụng nước để tưới một cánh đồng, một trang trại với diện tích lớn thì đây thực là vấn đề lớn đối với những người nông dân.

Để giải quyết vấn đề trên, sự lựa chọn hàng đầu của người nông dân chính là sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt tự động. Hệ thống nhỏ giọt được mô tả đơn giản như là việc đặt ống trên mặt đất dọc theo phía các cây trồng, nước từ từ nhỏ giọt nước vào đất ở vùng rễ.

Hệ thống tưới nhỏ giọt mang đến rất nhiều lợi ích cho bà con như:

Tiết kiệm nước

 • Lưu lượng tưới nhỏ (không phát sinh dòng chảy mặt) thường tiếp xúc vào phần rễ, làm cho nước nhỏ vào thấm lâu và sâu.
 • Nước được dẫn bằng đường ống nhỏ (không có thoát khí) nên tổn thất thấm và bốc hơi rất ít.
 • Tỷ lệ cân đối với thời gian đạt đến lượng nước cần thiết cho cây, đáp ứng yêu cầu nước đối với cây trồng theo thời gian và số lượng, hiệu suất lợi dụng nước cao.

Nước tưới được phân bố đồng đều

 • Dây nhỏ giọt sẽ là một hệ thống các lỗ nhỏ đều nhau đảm bảo từng giọt nước sẽ phát sinh ra theo hướng đường thẳng (vị trí của cây trồng) từ đó mà nước sẽ ngấm sâu vào từng rễ cây. Độ đồng đều nói chung có thể đạt 80-90%.

Tối ưu hiệu năng sử dụng phân bón

 • Hệ thống tưới nhỏ giọt cho phép phân bón được chuyển trực tiếp tới từng gốc cây theo đường dây nhỏ giọt, góp phần chuyển hóa tối ưu lượng phân và nâng cao năng suất cây trồng.

Tăng hiệu quả tưới tiêu

 • Tưới nhỏ giọt có thể cung cấp nước và chất dinh dưỡng đủ liều lượng và thời gian thích hợp cho cây, do đó tạo điều kiện tốt để cây trồng đạt được sản lượng cao và ổn định. 
 • Thực tế cho thấy những vùng lắp đặt tưới nhỏ giọt thì năng suất cây trồng có thể tăng tới 30%.

Tiết kiệm thời gian và nhân công lao động

 • Khi đã vận hành hệ thống này thì làm giảm tối thiểu lượng nhân công phục vụ cho việc tưới cây trồng như công kéo ống, tưới, cào lá, bón phân,…

Giúp ngăn ngừa bệnh tật của cây

 • Ngăn ngừa các bệnh như phấn trắng, sâu bọ vì nước không được tưới trên lá cây mà nhỏ trực tiếp vào gốc.

Áp dụng cho nhiều mô hình tưới

 • Có thể áp dụng mô hình tưới nhỏ giọt cho nhiều mô hình khác nhau với nhiều loại đất. Đồng thời hệ thống chiếm rất ít diện tích, không ảnh hưởng đến quy mô trang trại của bà con.

Chính vì những lợi ích chúng mang lại nên hệ thống tưới nhỏ giọt được sử dụng rất phổ biến trong nông nghiệp, công nghiệp và cả trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta.

Xây dựng hệ thống tưới nhỏ giọt

Để xây dựng một hệ thống tưới nhỏ giọt nhìn qua khá phức tạp nhưng khi tiến hành lại đơn giản hơn rất nhiều, cơ bản gồm 4 bước như sau:

 • Bước 1: Trước khi xây dựng hệ thống, cần chú ý đến mục đích sử dụng là sử dụng cho cả trang trại hay chỉ ở một mảnh vườn nhất định.
 • Bước 2: Khi đã xác định được nhu cầu ta sẽ tính toán diện tích cần tưới, tính độ dài của đường ống, số lượng các gốc cây cần tưới.
 • Bước 3: Mua dụng cụ, vật tư để lắp đặt hệ thống. Khi muốn lắp đặt hệ thống tưới mọi người cần đưa cho nhà cung cấp các thông tin về quy mô vườn, loại cây trồng, mật độ cây trồng,… để nhà cung cấp lên thiết kế và tư vấn loại dây nhỏ giọt phù hợp. Thông qua bản vẽ thiết kế chi tiết chúng ta mới thống kê chính xác được số thiết bị cần có.
 • Bước 4: Chú trọng phân bố lượng nước tưới phù hợp. Cần lưu ý phân bổ cho lượng nước phù hợp, trải đều trên toàn diện tích tưới để đảm bảo sự tăng trưởng đồng nhất của cây. Đây được xem là khâu quyết định hiệu quả của hệ thống, bởi vì nếu lượng nước nhỏ giọt quá nhiều thì sẽ gây úng gốc cây, quá ít thì không đủ cung cấp. Cho nên mọi người phải phân bố tỉ lệ nước cho thật phù hợp.

Giá bán, chi phí lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt

Tùy vào quy mô sản xuất, số thiết bị cần có để xây dựng hệ thống tưới chúng ta mới có mức chi phí cụ thể. Nhưng theo ước tính thì một hệ thống cơ bản bao gồm: 1 máy bơm, 1 tủ điện, 1 bộ lọc đĩa, 1 đồng hồ đo áp, 1 van xả khí, 1 châm phân venturi, dây nhỏ giọt, đường ống nhánh …thì giá bán hệ thống tưới nhỏ giọt cho 1ha là khoảng 50-60 triệu đồng.

Để đầu tư một hệ thống tưới nước nhỏ giọt cho cây, ban đầu tốn khá nhiều chi phí nhưng sau khi đi vào hoạt động thì hiệu quả kinh tế thu được lại rất cao, hiệu quả gấp nhiều lần so với sử dụng sức lao động con người thuần túy.

Kết luận

Để thành công bao giờ công nghệ cũng phải đi trước, nhờ công nghệ giúp giảm thiểu sức lao động, tiết kiệm thời gian lao động mới tăng được năng suất kinh tế.
Mặt khác, bà con nên đầu  tư cho mình hệ thống này để sản phẩm nông nghiệp được cung cấp ra thị trường luôn xanh, sạch, đẹp, an toàn cho sức khỏe.

Nếu bà con cần tư vấn thêm thì liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới ngay nhé!
Trụ sở chính: A1, Đường 672, Khu Phố 1, P. Phước Long B, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84) 28 2253 9851 – Fax: (+84) 28 2253 6391
Email: khangthinh@irritech.vn
► Xem thêm: Hệ thống chi nhánh toàn quốc