Các loại béc tưới bù áp tốt nhất hiện nay

Các loại béc tưới bù áp tốt nhất hiện nay

Các loại béc tưới bù áp tốt nhất hiện nay là những thiết bị tưới để cung cấp nước cho cây trồng dưới dạng các hạt mưa rơi xung quanh tiểu khu vực cần tạo ẩm độ.

1. Công nghệ tưới bù áp của béc tưới là gì?

Nước là một trong những yếu tố tiên quyết quyết định năng suất cây trồng. Đối với các nông trại và vườn có diện tích lớn. Phương pháp cung cấp nước cho cây trồng cần được xem xét kỹ lưỡng. Công việc này nhằm đảm bảo toàn bộ cây trồng đều đạt được lượng nước tưới và dinh dưỡng tương đương như nhau trong cùng thời điểm. Mặt khác canh tác trên những địa hình không bằng phẳng hoặc địa hình đồi núi. Yêu cầu độ đồng đều về nước tưới cần được chú trọng hơn.

Việc lựa chọn các loại béc tưới bù áp nhằm giúp tạo lưu lượng nước tưới như nhau tại các vị trí khác nhau khi áp suất bị biến thiên. Có nghĩa là nếu có sự khác nhau về áp lực nước giữa các vị trí cây trồng thì lượng nước tưới ra là hoàn toàn như nhau.

Với chức năng này giúp vận hành hệ thống tưới vẫn đảm bảo lượng nước tưới bằng nhau. Cho dù là ở những địa hình đồi núi, dù khoảng cách gần hoặc xa so với trạm bơm.

Béc tưới bù áp/Vòi tưới phun bù áp Supernet – Netafim

2. Hiệu quả sử dụng của các loại béc tưới bù áp

Các loại béc tưới bù áp nhằm mục đích cung cấp nước tưới cho cây dưới dạng các hạt mưa rơi. Lượng nước và dinh dưỡng được tưới  phân bố đều trên một diện tích nhất định. Và đáp ứng theo nhu cầu tưới của cây trồng.

Các béc tưới này đảm bảo tưới đúng lượng và tưới đúng vị trí yêu cầu. Đồng thời giúp tiết kiệm nước, tiết kiệm phân bón và năng lượng so với tưới truyền thống. Tuy nhiên khi sử dụng các béc tưới này, cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Tùy thuộc vào diện tích, địa hình, đối tượng cây trồng và điều kiện tự nhiên khác. Lựa chọn các loại béc bù áp với lưu lượng tưới và bán kính phun phù hợp. Nhằm đáp ứng nhu cầu sinh trưởng của cây trồng.
  • Khi áp dụng phân bón để bón tưới. Cần cân nhắc xem xét chất liệu của béc tưới phải phù hợp. Nhằm chịu được phân bón và các hóa chất nông nghiệp khác.
  • Chỉ được sử dụng các loại phân bón hòa tan hoàn toàn cho hệ thống béc phun. Để tránh dư lượng và kết tủa trong đường ống cũng như trong béc phun.
  • Nguồn nước tưới yêu cầu sạch, ít cặn. Do đó cần lắp đặt hệ thống lọc đĩa để đảm bảo an toàn cho hệ thống tưới.

=> Xem thêm: Các loại béc tưới bù áp tốt nhất hiện nay – Supernet

 

Béc tưới bù áp /Vòi tưới phun bù áp Supernet đang hoạt động

3. Nên sử dụng những loại béc tưới bù áp nào trong sản xuất nông nghiệp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại béc tưới bù áp với chất lượng và mức giá khác nhau. Do đó tùy theo điều kiện thực tế canh tác mà người làm nông nghiệp có thể lựa chọn thiết bị tưới cho phù hợp và hiệu quả.

Các béc tưới bù áp tốt nhất hiện nay phải đảm bảo các tiêu chí sau:

  • Có cơ chế hoạt động đảm bảo lượng nước và dinh dưỡng đồng đều cho toàn bộ cây trồng trong vườn. Đảm bảo sự phân phối và đường kính ướt đồng đều, bất chấp áp suất đầu vào của vòi phun (trong giải áp lực cho phép).
  • Được sản xuất từ chất liệu nhựa chống tất cả phân bón, hoá chất nông nghiệp & điều kiện thời tiết. Một số thiết bị chỉ đáp ứng nhu cầu nước tưới mà không thể sử dụng để bón tưới phân bón. Như vậy sẽ làm giảm hiệu suất sử dụng của hệ thống tưới.
  • Có thiết kế ngăn chặn sự xâm nhập của côn trùng vào trong vùng của béc phun.
  • Có thiết kế hành lang dẫn nước lớn để chống tắt nghẽn.
  • Có lưu lượng tưới đa dạng phù hợp nhiều đối tượng cây trồng.
  • Sử dụng lâu bền trong điều kiện khí hậu, tuổi thọ cao phù hợp với cây trồng đa niên.

Qua thực tế, béc tưới bù áp/vòi phun bù áp Supernet – Netafim đáp ứng đầy đủ tất cả tiêu chí chất lượng cao như trên. Giải pháp tưới phun này được áp dụng rộng rãi cho nhiều diện tích cây ăn trái lâu năm như sầu riêng, bưởi, bơ, cam, thanh long, nhãn, chuối …phù hợp nhiều vùng khí hậu Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Béc tưới bù áp Netafim giúp người nông dân, người làm nông nghiệp tiết kiệm chi phí sản xuất và gia tăng năng suất, hiệu quả kinh tế rất cao.